Báo Cáo Thị Trường Căn Hộ 4/2013

PhuHoanhAnh-pc-lon

Cùng với thị trường căn hộ, Tháng 4 vừa qua chúng ta tiếp tục chứng kiến sự khó khăn của nền kinh tế. Chỉ số sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng ở mức thấp, trong khi đó hàng tồn kho lại tăng mạnh. Tuy nhiên, có một vài điểm tích cực đáng ghi nhận là CPI tiếp tục tăng ở mức thấp như dự báo. Điều này là cơ sở để NHNN tiếp tục hạ lãi suất và thực hiện chính sách tiền tệ mở rộng để hỗ trợ cho nền kinh tế.

Tuy nhiên, thị trường căn hộ Tháng 4 có nhiều chuyển biến khá tích cực khi các chủ đầu tư liên tục tung ra bán căn hộ ở phân khúc giá thấp. Tại TP.HCM, phân khúc bình dân chào bán 515 căn trong tổng số 826 căn hộ mới được chào bán. Nguồn cung căn hộ mới trong tháng qua đến từ 8 dự án, trong đó có nhiều dự án đã hoàn thành/bán đợt cuối.

Chỉ riêng trong tháng 4, số căn hộ mới chào bán đã bằng 68% so với cả quý 1 nhưng giá bán thấp hơn so với thời gian trước. Có dự án giảm giá đến 30% như căn hộ Hoàng Anh Sài Gòn.

Tại Hà Nội, có 776 căn hộ mới chào bán, trong đó căn hộ bình dân chiếm 144 căn (20%). Nguồn cung mới này đến từ 5 dự án, và so với cả quý vừa rồi thì bằng khoảng 35%.

Xu hướng chung tại cả hai thị trường là những căn hộ bình dân có mức giá dưới 1 tỷ đang chiếm ưu thế. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng khá tích cực trong việc “kích cầu” bằng cách hỗ trợ lãi suất, giảm giá gián tiếp qua khuyến mại, thậm chí là giảm giá trực tiếp góp phần làm cho thị trường căn hộ nóng lên. Trong khi đó, Chính phủ vẫn chưa có những động thái rõ ràng để hỗ trợ cho thị trường. Người tiêu dùng thì đang mất lòng tin thấy rõ.

(Theo CafeLand)

Print

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Footer menu area. Create your footer menu in Appearance -> Menus